Giữa tâm dịch COVID-19, startup vừa gia nhập thị trường Việt Doctor Anywhere gọi vốn thành công 27 triệu USD từ IHH và Temasek

Giữa tâm dịch COVID-19 và viễn cảnh kinh tế toàn cầu u ám, ứng dụng chăm sóc y tế từ xa Doctor Anywhere vẫn thành công gọi vốn thêm 27 triệu USD. Doctor Anywhere được thành lập tại Singapore vào năm 2015 và bắt đầu gia nhập thị trường Việt Nam vào cuối năm ngoái. Ứng dụng này cho phép người dùng kết nối trực tuyến với đội ngũ bác sĩ uy tín trên khắp đất nước để tư vấn sức khoẻ qua hội thoại video. Sau đó, thuốc sẽ được giao tận tay người dùng trong vòng 3 giờ đồng hồ.

Lim Wai Mun, Nhà sáng lập và Giám đốc Doctor Anywhere.
Lim Wai Mun, Nhà sáng lập và Giám đốc Doctor Anywhere.
Startup cung cấp dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe qua ứng dụng di động Doctor Anywhere công bố đã thành công huy động 27 triệu USD trong vòng đầu tư mạo hiểm từ các quỹ đầu tư lớn gồm Square Peg - Quỹ đầu tư mạo hiểm lớn nhất tại Úc, EDBI - cánh tay phải về lĩnh vực đầu tư doanh nghiệp của Hội đồng Phát triển Kinh tế thuộc Chính phủ Singapore và IHH - công ty vận hành bệnh viện lớn nhất châu Á.
 
1585713369605730770006
Các nhà đầu tư khác bao gồm Pavilion Capital - Công ty con của Temasek và cổ đông hiện tại - Kamet Capital.

Nguồn vốn mới được rót đã nâng tổng số tiền gọi vốn của Doctor Anywhere vượt mức 40 triệu USD - một trong những cột mốc cao nhất bất kỳ Startup Y tế công nghệ nào tại Singapore đạt được trong khoảng thời gian dưới 2 năm, Doctor Anywhere cho biết.

"Tôi cảm thấy biết ơn vì có những đối tác chia sẻ chung tầm nhìn trong việc cải thiện ngành công nghiệp chăm sóc sức khỏe truyền thống. Với ảnh hưởng và tầm hiểu biết sâu rộng trong lĩnh vực từ mạng lưới đối tác, Doctor Anywhere sẽ nhanh chóng trở thành công ty y tế công nghệ hàng đầu châu Á", ông Lim Wai Mun, Nhà sáng lập và Giám đốc Doctor Anywhere, nói.

Tại Việt Nam, Doctor Anywhere đã và đang hoạt động mạnh mẽ tại 2 thành phố lớn là Hà Nội và TPHCM với đội ngũ gồm 100 bác sĩ đến từ các Bệnh viện (BV) lớn như BV Bạch Mai, BV Chợ Rẫy, BV Nhi TW. Doctor Anywhere Việt nam đã ký hợp tác chiến lược với Bảo Minh, Ngân hàng Quân đội, Viettel để tạo các nền tảng từ xa nhằm cung cấp các dịch vụ giá trị gia tăng về chăm sóc sức khoẻ cho các khách hàng ưu tiên của các tập đoàn và tổng công ty lớn.


"Nguồn vốn cam kết từ các nhà đầu tư khẳng định lòng tin của xã hội đối vào tầm nhìn của Doctor Anywhere với việc cung cấp một nền tảng chăm sóc y tế dễ tiếp cận, chi phí hợp lý với đại bộ phận người dân. Doctor Anywhere luôn nỗ lực để đảm bảo nhu cầu chăm sóc sức khỏe của mọi đối tượng thông qua việc mở thêm các chuyên khoa mới, miễn phí thăm khám trực tuyến và giao thuốc trong mùa dịch, cung cấp các gói sản phẩm bảo vệ sức khỏe", ông Nguyễn Thành Phan, Giám đốc Công ty Cổ phần Doctor Anywhere Việt Nam chia sẻ.

Doctor Anywhere được thành lập tại Singapore vào năm 2015 và bắt đầu gia nhập thị trường Việt Nam vào cuối năm ngoái. Ứng dụng này hiện đang phục vụ hơn một triệu người dùng ở Việt Nam, Singapore và Thái Lan thông qua các nền tảng trực tuyến và ngoại tuyến. Riêng ở Việt Nam, trung bình hiện có hơn 350 ca tư vấn trên ứng dụng mỗi ngày.

pys-star